วันอังคารที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2556

สูตรอาหาร : ปลาทับทิมนึ่งขิงเต้าเจี้ยว


ปลาทับทิมนึ่งขิงเต้าเจี้ยว





เครีองปรุง

ปลาทับทิม
ขิงสดหั่นฝอย
กระเทียมแกะเปลือกสับ
ใบขึ้นฉ่าย
ต้นหอมสด
ตะไคร้ทุบ
พริกสด
เต้าเจี้ยวอย่างดี
น้ำตาลทราย
ผงปรุงรสดี



 วิธีทำ

ล้างปลาด้วยน้ำส้มสายชู จากนั้นล้างด้วยน้ำเปล่า ทุบตะไคร้ยัดใส่ท้องปลา

ต่อไปก็ ปรุงเครื่องเต้าเจี้ยวประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ใส่น้ำตาล 2 ช้อนชา ผงปรุงรสรสดี 1 ช้อนชา ***ไม่ใส่น้ำปลา


ได้น้ำปรุงแล้วก็จัดวางปลาใส่จานนึ่ง ราดน้ำปรุงให้ทั่วทั้ง 2 ด้าน โรยหน้าด้วยกระเทียมสับ ขิงสด ต้นหอม ขึ้นฉ่าย พริกสด

ได้น้ำปรุงแล้วก็จัดวางปลาใส่จานนึ่ง ราดน้ำปรุงให้ทั่วทั้ง 2 ด้าน โรยหน้าด้วยกระเทียมสับ ขิงสด ต้นหอม ขึ้นฉ่าย พริกสด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น